Chuyên mục
Dược cộng đồng

spoon dosing

Sử dụng liều dùng bằng đơn vị mililit có thể giúp giảm sai sót đến 50%

Bạn lấy siro ho để làm giảm các triệu chứng do cơn cảm lạnh kéo dài gây khó chịu, vậy bạn dùng cái gì để đo liều siro? Nhiều người sử dụng thìa cà phê hoặc thìa canh để đo liều cho bản thân hay trẻ nhỏ nhưng chính thói quen này có thể dẫn đến sai sót trong liều dùng! Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng sai sót trong việc đo lường liều lượng thuốc có thể được khắc phục bằng cách thay đổi đơn vị đo trong mục thông tin liều dùng từ thìa cà phê sang mi-li-lít.

warfarin

Warfarin và 12 điều có thể bạn chưa biết

Được phê duyệt và đưa vào sử dụng hơn 40 năm nay, Warfarin, một thuốc kháng đồng đường uống được chỉ định trong phòng ngừa các huyết khối có thể dẫn đến tử vong. Việc điều trị kháng đông với warfarin ngày nay có nhiều lựa chọn về thuốc generic giá rẻ hoặc có thể chuyển đổi sang các thuốc kháng đông thế hệ mới với nhiều ưu điểm hơn.

Screen Shot 2015-10-09 at 00.31.06

7 Cách đẩy mạnh trang facebook của nhà thuốc

Đưa nhà thuốc của bạn lên Facebook là một cách hay để bạn giới thiệu và kết nối với khách hàng của mình. Bài viết trên Pharmacy Times chia sẻ 7 cách để phát triển và đẩy mạnh Facebook Fanpage dành cho các bạn muốn tạo dựng kênh chia sẻ thông tin về sức khỏe cho cộng đồng bạn đang phục vụ.

lozenges (1)

Đừng gọi thuốc là “kẹo”

Kẹo ngậm ho chính là thuốc viên ngậm dùng trị ho nhưng hình dạng giống viên kẹo ngậm và người ngậm thấy có vị ngọt thơm ngon như kẹo nên nhiều người gọi như thế. Tuy nhiên theo thiển ý, không nên gọi thuốc viên ngậm là kẹo ngậm. Bởi lẽ, khi gọi thuốc là kẹo người ta dễ tưởng lầm đó là thứ dùng sao cũng được.

Screen Shot 2015-06-18 at 08.16.03

10 điều bạn cần biết về MERS (Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông)

Đầu tháng 6, thông tin virus mang tên MERS đến từ vùng Trung Đông xuất hiện dày đặc trên các trang báo và kênh truyền Hàn Quốc. Cho tới nay đã có hơn 160 trường hợp mắc và 19 trường hợp tử vong. Dịch bệnh bùng phát nhanh tại đất nước được đánh giá có hệ thống y tế tiên tiến đã gây ra hoang mang cho nhiều người.