Chuyên mục
Thị trường

big_pharma_rect

Bigpharma và công thức chiến thắng mới

FDA vừa công bố một kỉ lục chưa từng có về việc phê duyệt chấp thuận các novel-drug với toàn bộ 45 thuốc đều là các hoạt chất mới và các thuốc sinh học. Có sự gia tăng mạnh mẽ số lượng các orphan drug (thuốc mồ côi) và các thuốc mang tính đột phá (breakthrough therapy approvals) nhưng lại rất ít các me-too-drug. Việc dành sự tập trung cho các bệnh hiếm có làm suy giảm chất lượng nền y tế sức khỏe cộng đồng nói chung?

Rx to OTC

Khuynh hướng chuyển đổi từ thuốc kê toa sang không kê toa

Việc chuyển đổi các thuốc từ dạng kê đơn sang dạng không kê đơn có thể sẽ trở thành một khuynh hướng trong tương lai. Tại một số quốc gia ở Châu Âu, các thuốc điều trị cao cholesterol, hội chứng ruột kích thích và đau nửa đầu đã có mặt trên thị trường dưới dạng không kê đơn. Đi kèm với xu thế này, vai trò của công nghệ thông tin dược và người dược sĩ cộng đồng ngày càng trở nên quan trọng trong việc giúp bệnh nhân lựa chọn đúng sản phẩm OTC để tự điều trị.

trends

5 xu hướng chính của ngành dược hiện nay

Sự bùng nổ của bệnh sởi và Ebola trong năm 2014 nêu bật tầm quan trọng của vắc-xin hay giá thuốc generic sẽ không con rẻ như trước đây và tương lai của cá nhân hoá thuốc điều trị theo từng bệnh nhân là những xu hướng chính của ngành dược trong thời gian tới.