Chuyên mục
M&A

Pfizer Hospira

Pfizer hoàn tất việc mua lại Hospira với giá 17 tỷ USD

Đầu năm nay, Pfizer đã đồng ý mua hãng sản xuất thuốc tiêm lớn nhất Hospira nhằm tăng danh mục đầu tư thuốc generics. Và hiện giờ hãng dược khổng lồ của Mỹ cho biết đã hoàn tất việc mua lại Hospira với 17 tỉ USD, sau đó các cổ phiếu của công ty thuốc tiêm sinh học được ngừng giao dịch trên sàn chứng khoán New York.

dbpix-pharma-articleLarge

AbbVie mua lại chủ sở hữu thuốc ung thư Imbruvica với giá 21 tỷ USD

Hào quang của Pharmacyclics – cũng là sản phẩm duy nhất của công ty này – là thuốc điều trị ung thư bạch cầu lymphocytic mãn tính và hai bệnh ung thư máu hiếm khác, Imbruvica (ibrutinib). Thuốc được cấp phép từ cuối 2013, được coi là một bước đột phá. Các nhà phân tích dự báo doanh số bán hàng có thể tăng trưởng lên hàng tỷ USD một năm.

Screen Shot 2015-03-02 at 22.56.25

Pfizer mua Hospira với giá hơn 15 tỷ USD

Pfizer được biết đến với “thần dược” Viagra hay thuốc giảm đau dây thần kinh – Lyrica , nhưng nhiều quân bài nặng ký , bao gồm cả Lipitor (điều trị cholesterol) và Celebrex (giảm đau), đã hết hạn độc quyền và đang phải gồng mình lên để chiến đấu với các generics rẻ hơn.

BMS mua lại Flexus và lập nhóm với Rigel

BMS mua lại Flexus với thoả thuận 1.2 tỷ USD

Bristol-Myers Squibb (BMS) sẽ chi mạnh tay nhằm thâu tóm một công ty tư nhân nghiên cứu thuốc điều trị ung thư là Flexus Biosciences.Thoả thuận có giá trị lên đến 1.25 tỷ USD, bao gồm trả trước 800 triệu và tổng số chi trả về sau có thể là 450 triệu.