Chuyên mục
Nghề nghiệp

A pharmacist filling a perscription.

Quản trị dược bệnh viện và những điều cần biết Phần 1

Theo thông tư 22/2011/TT-BTY, Khoa Dược là khoa chuyên môn chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện. Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

send-cv

Bạn đã biết “rải” hồ sơ đúng cách?

Nhiều ứng viên khi “săn” việc đã quá nôn nóng tìm đủ mọi cách để tiếp cận nhà tuyển dụng. Một trong những cách được ứng viên áp dụng nhiều nhất là “rải” hồ sơ ứng tuyển hàng loạt cho nhiều vị trí. Hãy cẩn thận! Cách ứng tuyển này đang “giúp” bạn bị loại nhanh hơn bao giờ hết.

Screen Shot 2015-06-19 at 22.50.04

Dược sĩ cộng đồng hay dược sĩ bệnh viện?

Bạn có đang phân vân định hướng phát triển nghề nghiệp theo hướng dược bệnh viện hay dược công đồng? Trong bài viết này, Gareth Malson sẽ nêu ra những yếu tố mà bạn có thể trông đợi từ cả hai hướng này, bao gồm trách nhiệm, lương bổng và khả năng phát triển nghề nghiệp.

Pharmacistanddoctor_web

Dược lâm sàng – nhiệm vụ và vai trò

Dược sĩ lâm sàng làm việc trực tiếp với bác sĩ, chuyên gia y tế và bệnh nhân để đảm bảo các loại thuốc kê toa cho bệnh nhân mang lại hiệu quả tốt nhất. Dược sĩ lâm sàng tham gia vào công tác điều trị bằng cách hợp tác với bác sĩ trong việc ra quyết định kê toa cho bệnh nhân.

Screen Shot 2015-04-05 at 04.24.03

Một ngày của First-Line Manager (FLM)

First Line Manager hay District Manager hay Quản lý địa bàn là một công việc không hề dễ dàng, dù vai trò người quản lý đã thay đổi rất nhiều so với quá khứ. Trở thành một FLM là một chặng đường bền bỉ cả về thể chất lẫn tinh thần, bởi vì FLM sẽ trở thành người trung gian giữa văn phòng và địa bàn thực tế, và việc luôn đứng ở giữa 2 tầng áp lực không phải lúc nào cũng là một trải nghiệm dễ dàng.