Chuyên mục
Góc nhìn

Bright Idea

Chúng ta có cần phải đổi mới sản xuất trong lĩnh vực dược phẩm?

Các nhà sản xuất sớm ứng dụng các công nghệ mới vào nơi làm việc luôn được hưởng lợi từ những phần thưởng về lợi thế thương mại. Rõ ràng, nếu nó có thể được thực hiện nhanh hơn, đáng tin cậy hơn với nhiều tiêu chuẩn chất lượng sẽ mang lại lợi nhuận chi phí cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo thời gian, đặc biệt là trong lĩnh vực dược phẩm, dường như có một sự thận trọng hay lo âu trong việc sớm áp dụng các công nghệ mới.

Sprint

3 điều cần biết về nghiên cứu lâm sàng SPRINT về kiểm soát huyết áp

Số liệu từ một nghiên cứu lớn có tên Sprint vừa được công bố đã làm lung lay một số giả thuyết cơ bản về việc điều trị tăng huyết áp. Thử nghiệm đã chỉ ra việc giảm huyết áp tâm thu từ mức được khuyến cáo hiện tại là 140-150 xuống dưới 120 có thể ngăn chặn các cơn nhồi máu cơ tim, đột quỵ và có khả năng cứu sống nhiều người.

nurse

5 điều dược sĩ có thể học hỏi từ điều dưỡng

Có cơ hội làm việc chung với các điều dưỡng bạn mới thực sự nhận ra vai trò quan trọng của họ như thế nào trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh. RxLINE xin giới thiệu bài viết của tác giả Eric Christianson, chủ bút của blog thực hành dược lâm sàng Med Ed 101, về những điều dược sĩ có thể học từ điều dưỡng.

pharmacist

Đừng “chém gió” khi tư vấn cho bệnh nhân

Đã bao giờ bạn trả lời các câu hỏi mà bạn chưa chắc chắn về câu trả lời? Có lẽ nỗi sợ hãi về việc bị cho là ngốc nghếch đã áp đảo khiến bạn nghĩ rằng trả lời gì cũng được còn tốt hơn là không. Dưới áp lực này, chúng ta có thể đưa ra một câu trả lời “chém gió” chỉ trong giây lát mà không bỏ chút thời gian để tìm hiểu về nó hoặc suy nghĩ một cách kỹ càng.

patient

Bệnh nhân có phải là khách hàng?

“Phải coi bệnh nhân là khách hàng.” – đó là phát biểu của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại hội nghị trực tuyến “Đổi mới phong cách phục vụ của cán bộ y tế” diễn ra ngày 22.4. Vậy khách hàng của bệnh viện có giống khách hàng của những lĩnh vực khác?

Cardiovascular-Risk

[Bàn luận] Hướng dẫn phòng ngừa các cơn đau tim và đột quỵ

Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, đột quỵ đứng ở vị trí thứ 2. Sau khi công bố các hướng dẫn điều trị cholesterol mới đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra – đặc biệt là khi nói đến việc người dân có nên dùng thuốc giảm cholesterol nhóm statin để ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ hay không; cũng như những cách nhìn khác nhau về mục tiêu của các hướng dẫn mới này.

featured-image-iu-researcher-identifies-novel-pathway-that-solid-tumor-cancer-cells-activate-for-growth-healthinnovations

Câu chuyện về p53: Hành trình thành công đầy sỏi đá

Cuộc hành trình khám phá vai trò của protein p53 không phải là câu chuyện về thành công ngọt ngào đầy hoa hồng, mà là về những nghịch lí, trắc trở trong khoa học. Đôi khi, những điều không mong muốn, thất bại xảy ra với quá trình nghiên cứu lại cung cấp những manh mối quan trọng dẫn đến thành tựu đặc biệt.