Chuyên mục
Tin chính

Patent-1-V13E17

Ấn Độ tăng cường kiểm soát ngành Dược – từ chối cấp phép cho thuốc generic điều trị đái tháo đường

Ngành công nghiệp dược phẩm đã có được một bước tiến mới khi Cục Cấp bằng sáng chế Ấn Độ từ chối đơn đăng ký thuốc generic của một công ty trong nước. Công ty này có tên là Lee Pharma hi vọng sẽ được cấp phép bán phiên bản generic giá rẻ của biệt dược Onglyza, viên nén điều trị đái tháo đường sản xuất bởi hãng AstraZeneca.

GSK

Các nhà khoa học của GSK bị truy tố vì tội đánh cắp bí mật kinh doanh

Hai nhà khoa học của GlaxoSmithKline vừa bị truy tố tội ăn cắp bí mật thương mại từ các hãng sản xuất dược phẩm. Hai người này cùng ba người khác để thành lập các công ty khác nhau nhằm thu lợi nhuận từ các thông tin mật. Bản cáo trạng đã được đệ trình lên Tòa án quận Đông Pennsylvania vào ngày 20 tháng 1 năm 2015

Chinese students show a handmade red ribbon one day ahead of the the World AIDS Day, at a school in Hanshan, east China's Anhui province on November 30, 2009.  China warned in a notice for World AIDS Day that homosexual transmission of the disease was gaining pace and called for health authorities nationwide to step up prevention work. China's health ministry estimates that at the end of 2009, 740,000 people were living with HIV in the country of 1.3 billion, and the latest data shows that 48,000 were infected this year, according to UNAIDS.  CHINA OUT AFP PHOTO (Photo credit should read STR/AFP/Getty Images)

Vắc-xin HIV của đại học Maryland tiến hành thử nghiệm trên người

Dưới sự chỉ đạo của nhà nghiên cứu HIV nổi tiếng -Tiến sĩ Robert Gallo, một nhóm nghiên cứu của Đại học Maryland đang tiến hành thử nghiệm vắc-xin  HIV trên người. Có rất nhiều các tổ chức hiện đang nghiên cứu việc chống lại các đặc tính của virus HIV và đây là một cuộc chạy đua giành rất nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây.

american_heart_association_logo

AHA sửa đổi hướng dẫn điều trị cholesterol máu vì khoản tài trợ từ Lilly

Trong năm 2013, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) đã ban hành khuyến cáo mới trong điều trị kiểm soát cholesterol máu. Khuyến cáo này đã gây xôn xao vì theo đó, số lượng bệnh nhân điều trị bằng thuốc sẽ mở rộng hơn so với các hướng dẫn điều trị trước đó. Trong quá trình sửa đổi và ban hành khuyến cáo, các thành viên thuộc ủy ban giám sát đã để lộ mối quan hệ tài chính của mình với các nhà sản xuất thuốc. Nhưng con số chính xác cho khoản tiền đó thì không được tiết lộ.

gout-lg

Hội đồng FDA đồng thuận trong việc phê duyệt thuốc điều trị gout của Astrazeneca

Hội đồng cố vấn FDA đã chấp thuận thuốc điều trị gout của AstraZeneca với 10 phiếu thuận và 4 phiếu chống. Tất cả 10 thành viên chấp thuận thuốc lesinurad đề nghị FDA yêu cầu AstraZeneca cung cấp các nghiên cứu lâm sàng để đánh giá hiệu quả và tính an toàn lâu dài sau khi thuốc được lưu hành.