Trần Thanh Thảo

I cover latest news in pharmaceutical industry which is growing faster than ever.

Rx xin giới thiệu độc giả các bài viết được đăng bởi Trần Thanh Thảo

Patent-1-V13E17

Ấn Độ tăng cường kiểm soát ngành Dược – từ chối cấp phép cho thuốc generic điều trị đái tháo đường

Ngành công nghiệp dược phẩm đã có được một bước tiến mới khi Cục Cấp bằng sáng chế Ấn Độ từ chối đơn đăng ký thuốc generic của một công ty trong nước. Công ty này có tên là Lee Pharma hi vọng sẽ được cấp phép bán phiên bản generic giá rẻ của biệt dược Onglyza, viên nén điều trị đái tháo đường sản xuất bởi hãng AstraZeneca.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

7 cơ chế mới đưa thuốc vào cơ thể

Sản xuất thuốc bom tấn mới đem lại lợi nhuận cao và là mối quan tâm hàng đầu của ngành công nghiêp dược phẩm. Nhưng bên cạnh đó, việc tìm kiếm phương thức mới nhằm tối ưu hoá việc đưa thuốc vào cơ thể cũng thu hút sự quan tâm trong những năm gần đây.

GSK

Các nhà khoa học của GSK bị truy tố vì tội đánh cắp bí mật kinh doanh

Hai nhà khoa học của GlaxoSmithKline vừa bị truy tố tội ăn cắp bí mật thương mại từ các hãng sản xuất dược phẩm. Hai người này cùng ba người khác để thành lập các công ty khác nhau nhằm thu lợi nhuận từ các thông tin mật. Bản cáo trạng đã được đệ trình lên Tòa án quận Đông Pennsylvania vào ngày 20 tháng 1 năm 2015

fda-flashback2015

FDA nhìn lại: Top 5 thuốc mới được chấp thuận trong năm 2015

Năm 2015 kết thúc với 100 thuốc mới được FDA chấp thuận, phản ánh sự phát triển của ngành dược phẩm trong suốt năm qua. Đã có hơn 40 thuốc hoàn toàn mới (novel drugs); bao gồm một nhóm thuốc mới trong điều trị tăng cholesterol máu, thuốc tương đương sinh học đầu tiên, thuốc điều trị suy tim, và một hoạt chất gây tranh cãi trong việc tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ; đã vượt qua sự xét duyệt của FDA.

fda-logo

FDA ban hành lệnh cấm nhập khẩu thuốc của Polydrug Laboratories

Tháng 6/2015 các nhà chức trách châu Âu đã ban hành lệnh cấm các thuốc nhập khẩu từ 3 nhà sản xuất Ấn Độ vì phớt lờ khiếu nại từ khách hàng và thiếu minh bạch trong dữ liệu báo cáo. Vài tuần sau lệnh cấm tiếp tục được ban hành bởi bộ y tế Canada, và bây giờ cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã có hành động chính thức