Nhuận Ái

Rx xin giới thiệu độc giả các bài viết được đăng bởi Nhuận Ái

big_pharma_rect

Bigpharma và công thức chiến thắng mới

FDA vừa công bố một kỉ lục chưa từng có về việc phê duyệt chấp thuận các novel-drug với toàn bộ 45 thuốc đều là các hoạt chất mới và các thuốc sinh học. Có sự gia tăng mạnh mẽ số lượng các orphan drug (thuốc mồ côi) và các thuốc mang tính đột phá (breakthrough therapy approvals) nhưng lại rất ít các me-too-drug. Việc dành sự tập trung cho các bệnh hiếm có làm suy giảm chất lượng nền y tế sức khỏe cộng đồng nói chung?

Paediatric_Asthma_-_shutterstock_513609851

Chiến lược mới trong cải thiện kiểm soát hen suyễn ở trẻ em

Bài tổng quan mới tập trung giới thiệu các chiến lược trong cải thiện việc kiểm soát hen suyễn ở trẻ em ví dụ như: thiết bị kiểm soát điện tử giúp tăng sự tuân thủ; sử dụng một liều corticoids dạng hít (ICS) khi cần; tiotropium (Spiriva—Boehringer Ingelheim) một dược chất tiềm năng và việc phát triển các chất sinh học mới.

gout-lg

Hội đồng FDA đồng thuận trong việc phê duyệt thuốc điều trị gout của Astrazeneca

Hội đồng cố vấn FDA đã chấp thuận thuốc điều trị gout của AstraZeneca với 10 phiếu thuận và 4 phiếu chống. Tất cả 10 thành viên chấp thuận thuốc lesinurad đề nghị FDA yêu cầu AstraZeneca cung cấp các nghiên cứu lâm sàng để đánh giá hiệu quả và tính an toàn lâu dài sau khi thuốc được lưu hành.