Đăng Tâm

Rx xin giới thiệu độc giả các bài viết được đăng bởi Đăng Tâm

petri

[NC] Phối hợp Vancomycin hiệu quả hơn trong điều trị nhiễm trùng da cấp tính so sánh với đơn trị

Theo kết quả từ một nghiên cứu hồi cứu quy mô nhỏ được thực hiện tại một trung tâm duy nhất và công bố trên tạp chí Y khoa Các bệnh Truyền nhiễm lâm sàng (Clinical Infectious Diseases), so với việc chỉ sử dụng vancomycin, liệu pháp phối hợp vancomycin và clindamycin đã làm giảm tỷ lệ tái nhiễm sau 90 ngày đối với các bệnh nhân nhiễm khuẩn da và cấu trúc da cấp (ABSSSIs); đồng thời rút ngắn thời gian nằm viện cho những trường hợp bệnh nhân có áp-xe.

FDA

FDA phê duyệt Onivyde (liposome irinotecan dạng tiêm) cho điều trị ung thư tuyến tụy

Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ đã ký quyết định phê duyệt đối với Onivyde (liposome irinotecan dạng tiêm), được sử dụng kết hợp với fluorouracil/leucovorin trong điều trị bệnh nhân ung thư tuyến tụy (di căn) đã được tiến hành hóa trị trước đó bằng liệu pháp gemcitabine.

american_heart_association_logo

AHA sửa đổi hướng dẫn điều trị cholesterol máu vì khoản tài trợ từ Lilly

Trong năm 2013, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) đã ban hành khuyến cáo mới trong điều trị kiểm soát cholesterol máu. Khuyến cáo này đã gây xôn xao vì theo đó, số lượng bệnh nhân điều trị bằng thuốc sẽ mở rộng hơn so với các hướng dẫn điều trị trước đó. Trong quá trình sửa đổi và ban hành khuyến cáo, các thành viên thuộc ủy ban giám sát đã để lộ mối quan hệ tài chính của mình với các nhà sản xuất thuốc. Nhưng con số chính xác cho khoản tiền đó thì không được tiết lộ.