Cộng Tác Viên

Rx xin giới thiệu độc giả các bài viết được đăng bởi Cộng Tác Viên

fda-logo

Thông tin an toàn thuốc: Những cảnh báo mới được thêm vào kê đơn thuốc Opioid

FDA cảnh báo một số vấn đề an toàn của toàn bộ nhóm thuốc giảm đau opioid. Những nguy cơ về tính an toàn của thuốc có thể là những tương tác có hại với các thuốc khác, các vấn đề về  tuyến thượng thận và giảm nồng độ hormon sinh dục. FDA đang yêu cầu thay đổi nhãn của tất cả các opioid để cảnh báo những nguy cơ này.

virus

Các nhà khoa học sử dụng phương pháp tiêm vaccine cũ để chống lại các virus mới

Bằng việc áp dụng phương pháp chủng ngừa vaccine được giới thiệu lần đầu trong cuộc chiến chống lại dịch đậu mùa, các nhà nghiên cứu đã công bố vaccine thử nghiệm cho virus Ebola đạt hiệu quả 100%. Phương pháp này không chỉ quan trọng với virus Ebola mà còn đối với các loại virus nguy hiểm khác bao gồm đợt bùng phát dịch Zika gần đây.

heart

Ý nghĩa của sự thất bại thuốc tim mạch của Lilly đối với các hãng dược khác

Quyết định từ bỏ loại thuốc tim mạch chính của Eli Lilly (thuốc ức chế cholesterylester transfer protein – CETP được thiết kế để làm tăng HDL cholesterol, còn được gọi là “cholesterol tốt”) đã ảnh hưởng đến toàn ngành dược và tạo nên sự nghi ngờ về các sản phẩm tương tự như anacetrapib của Merck.

10-03-15_ResearchKit

Ứng dụng iPhone và Apple Watch được sử dụng vào nghiên cứu lâm sàng

Theo thông tin từ tập đoàn công nghệ Apple, ba trung tâm giáo dục y tế lớn gồm: Duke Medicine, Johns Hopkins và Đại học khoa học sức khỏe Oregan – đã công bố việc sử dụng phần mềm của Apple là ResearchKit, cho những nghiên cứu về chứng tự kỷ, động kinh và khối u ác tính.

Chinese students show a handmade red ribbon one day ahead of the the World AIDS Day, at a school in Hanshan, east China's Anhui province on November 30, 2009.  China warned in a notice for World AIDS Day that homosexual transmission of the disease was gaining pace and called for health authorities nationwide to step up prevention work. China's health ministry estimates that at the end of 2009, 740,000 people were living with HIV in the country of 1.3 billion, and the latest data shows that 48,000 were infected this year, according to UNAIDS.  CHINA OUT AFP PHOTO (Photo credit should read STR/AFP/Getty Images)

Vắc-xin HIV của đại học Maryland tiến hành thử nghiệm trên người

Dưới sự chỉ đạo của nhà nghiên cứu HIV nổi tiếng -Tiến sĩ Robert Gallo, một nhóm nghiên cứu của Đại học Maryland đang tiến hành thử nghiệm vắc-xin  HIV trên người. Có rất nhiều các tổ chức hiện đang nghiên cứu việc chống lại các đặc tính của virus HIV và đây là một cuộc chạy đua giành rất nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây.

Paying-for-Costly-Hepatitis-C-Treatment-722x406

Sự khác nhau giữa các thuốc dẫn đầu tổng doanh thu và số lượng kê toa

Tại Mỹ, những thuốc đứng đầu về doanh số không có nghĩa đó là các thuốc được kê đơn nhiều nhất. Gần đây, công ty IMS Health đã xếp hạng danh sách 50 thuốc được kê đơn nhiều nhất và 50 thuốc đứng đầu về tổng doanh thu trong khoảng thời gian từ tháng 4/2014 đến tháng 3/2015.