Bài của khách

Các bài viết được biên soạn, dịch, đăng tải được thu thập từ internet. Bạn đọc có thể ghé vào link gốc phía cuối mỗi bài viết để tìm hiểu thêm về tác giả và bài viết được Rx dẫn lại. Nếu thấy thông tin đăng tải chưa chính xác vui lòng phản hồi để giúp chúng tôi cải thiện. Xin cảm ơn.

Rx xin giới thiệu độc giả các bài viết được đăng bởi Bài của khách

blood test

Tăng Triglyceride máu nặng: Từ nguyên nhân, chẩn đoán đến chiến lược điều trị

Tăng triglcyceride máu nặng (nồng độ triglyceride huyết thanh ≥ 1000 mg/dL) là một vấn đề còn nhiều thách thức trong thực hành lâm sàng. Một nghiên cứu gần đây cho thấy 1,7% trong 5.680 người trưởng thành tham gia cuộc khảo sát NHANES từ 2001 đến 2006 có tình trạng tăng triglyceride máu nặng.

med-time

[NC] Uống thuốc điều trị huyết áp trước lúc ngủ có thể ngăn chặn sự khởi phát bệnh đái tháo đường

Một nghiên cứu gần đây cho thấy: Huyết áp không giảm vào ban đêm (không có trũng huyết áp ban đêm) sẽ thúc đẩy sự tiến triển của bệnh đái tháo đường. Ngoài ra, các nghiên cứu tương tự cho thấy, thay viên thuốc huyết áp uống vào buổi sáng sớm bằng cách cho uống thuốc vào đêm hôm trước giúp làm giảm nguy cơ bị bệnh đái tháo đường type 2.

Screen Shot 2015-08-21 at 18.40.17

Đào tạo Dược tại Canada

Canada có 35 triệu dân, có 10 trường dược, tất cả các trường đều là một phần của trường lớn hơn có đào tạo các ngành y tế khác. Tỷ lệ chọi của sinh viên dược rất cao. Trường Dược Toronto năm 2007 có 2.000 thí sinh nhưng chỉ chọn 240 sinh viên. Hàng năm có khoảng 1.400 sinh viên mới.

MUSE(R) Report

Chảy máu nặng với dabigatran và rivaroxaban trong thế giới thực ở bệnh nhân rung nhĩ

Tỷ lệ chảy máu ở bệnh nhân (BN) rung nhĩ sử dụng thuốc kháng đông đường uống mới (NOAC) đã được mô tả trong các thử nghiệm lâm sàng (TNLS) nhưng tỷ lệ này trong thế giới thực còn chưa rõ. Một nghiên cứu được tiến hành nhằm mụch đích báo cáo tỷ lệ chảy máu nặng ở những BN uống NOAC trong thế giới thực trong các tổ chức chăm sóc sức khỏe lớn để phản ánh tỷ lệ này trong thế giới thực.